Tập làm nhà văn phần 5: Viết tặng Mẹ

Tập làm nhà văn phần 5: Viết tặng Mẹ, người phụ nữ cả đời con theo không kịp.!
Mẹ tuổi Giáp Ngọ, mẹ là kỹ sư xây dựng hịn được nhà nước cử đi học tập ở nước ngoài từ những năm xa tít. Mẹ mạnh mẽ như 1 người đàn ông, Mẹ nhanh nhẹn như một chú ngựa chiến, và có thừa quyết đoán của một người phụ nữ nên có.
Mẹ toàn chê, chê mấy đứa con gái chả đứa xinh như tao hồi trc, rồi bốc lên tận giời về thời con gái oanh liệt được bao nhiêu người theo đuổi của mình. Không biết thực hư ntn, nhưng hồi bé các cô chú bạn học đến chơi toàn kể sự tích Bố mình vác dao qua biên giới oánh ghen. Cứ lâu lâu Mẹ lại tua lại bài này, mình liền bảo tại Mẹ lấy Bố chả đẹp trai nên con mới không xinh. Y như rằng cụ lại gào lên là TAO BỊ BỐ MÀY LỪA!!!! Thực ra hồi bé mình luôn ước ao lấy được người ck như Bố mình: giỏi giang, hiền lành, yêu chiều vk con hết mực, quan trọng là nhường vk vô điều kiện. Vầng thế nên là Mẹ có 1 cái bệnh là bắt nạt ck bất cứ khi nào mình thích 😀
Trong những năm tháng thanh xuân nhiệt huyết nhất, Mẹ đã lùi làm hậu phương vững chắc cho ck đi khắp mọi miền đất nước để xây dựng những tòa nhà. Thế nên khi Bố về hưu, Bố cho Mẹ tha hồ nhảy múa, Bố ở nhà chăm sóc nhà cửa, đón cháu, chơi cờ, oánh bài, tình thoảng làm con lô mua lego cho cháu. Mẹ chỉ đi chợ về và để đó cho Bố nấu cơm. Mọi người không biết thì bảo Mẹ bắt nạt Bố, bắt Bố ở nhà làm những việc mà phụ nữ phải làm, trong khi Mẹ đi chơi. Bố thì luôn vui vẻ, Bố chỉ nói có 1 câu: “Mẹ mày vất vả bao nhiêu nằm, chả được đi đâu, h nghỉ hưu cho đi chơi thoải mái.”
Mẹ lại có cái bệnh thích Chê. Bố nấu ăn rất ngon – rất thích nấu ăn, Mẹ thì nấu chả ngon – cũng chả thích nấu ăn. Nhưng Bố nấu xong mẹ toàn chê, mình nghe mà phát bực, nhưng Bố chỉ cười và chả bao h chấp Mẹ chút nào. Đến tận bh mình vẫn cứ gato với Mẹ mãi.
Mẹ về hưu sớm vài năm, lúc này lại phát hiện ra tình yêu mới với vấn đề đầu tư Tài chính. Mẹ lao vào như 1 con nghiện vì Mẹ nhìn thấy thật nhiều cơ hội, và vì Mẹ thực sự có năng khiếu nhanh nhậy với tiền. Mẹ làm bán thời gian, tiền kiếm được hàng tháng còn nhiều hơn cả tiền mình làm fulltime. Thế là mình lại gato. Mình chỉ là không thích vì Mẹ quá say mê kiếm tiền, lại tiếc chả dám tiêu gì cho mình, toàn dành hết cái tốt đẹp cho mọi người.
Bà nội mình lúc còn sống không thích Mẹ vì đẻ toàn vịt giời :D, thế nhưng khi Bà ốm, nằm 1 chỗ mấy năm trời đều là 1 tay Mẹ chăm sóc, không kêu ca câu nào. Đến 1-2 năm gần đây khi Bố ốm, dưới sự tấn công mạnh mẽ của lũ vịt giời Mẹ mới đồng ý cho thuê osin để đỡ bớt việc . Haizzzz thực ra Mẹ muốn tự làm, 1 phần là không thích người lạ vào ở, ngoài ra còn có lý do to đùng là Mẹ tiếc tiền, >_<
Mẹ còn rất nhiều tật xấu: thích người tài, thích nói chuyện với người hiểu biết, thích nói thao thao bất tiệt về các kế hoạch tài chính….Đặc biệt là Mẹ rất nóng tính, thẳng tính, sống rất thật lòng với mọi người, và chả biết nói ngọt gì đâu. Buồn thay mình chả giống Mẹ được cái xinh đẹp với giỏi giang, giống mỗi cái thẳng tính, và không biết nịnh nọt gì cả. Đấy thế mà còn toàn chê mình :D. Cũng vì thế mình là 1 trong những con vịt khắc khẩu nhất với Mẹ, 2 Mẹ con nói không quá 5 câu là cãi nhau, quay đít đi thẳng, nhưng lúc sau lại quên luôn, đấy giống tính nhau thế còn chê gì 😀
Những người biết bà đã lâu, nhắc đến bà thường là khen nhiều hơn chê, khen vì bà tuy thẳng tính nhưng là người tốt, giỏi giang, kiếm tiền không chê đâu được. Nhưng nhiều người gặp bà thường bị cái vía mạnh mẽ của bà làm cho lu mờ mà không thích. Không thích thì kệ thôi. Mẹ mình thì mình thích thôi .!
See Translation