Tập làm nhà văn phần 4: Chuyện của những lời khuyên

Tập làm nhà văn phần 4: Chuyện của những lời khuyên.!
Cuộc sống muôn mầu muôn vẻ, thế giới Fb đầy mầu sắc lung linh, nhìn đâu cũng thấy điều tốt đẹp, ai biết đằng sau ẩn chứa bao sự thật đen xì. Hôm trước con em gái chơi khá thân lâu không liên lạc, lẫn trong tiếng nức nở của nó mình chỉ toàn nghe thấy những câu hỏi kiểu: Chị ơi em phải làm gì bây giờ? Em muốn chết quá! Chị ơi em đau lòng quá… Nó nức nở đâu tầm 15p, mình chỉ bảo có 1 câu ntn rồi cúp máy: em ơi thôi mày đi chết luôn đi, chị chả nghe ra mày nói gì đâu.!
Cỡ 10p sau vẫn chẳng thấy nó gọi lại, mình chột dạ chết cha nó mà nghe lời mình đi chết thật thì mình đi tù mất . Lại nghĩ con dở đấy trên FB toàn thấy vợ chồng du lịch trong ngoài, chơi bời ăn uống, mình nhìn còn gato bỏ xừ, chả hiểu sao lại muốn chết. Mất thêm 5p đấu tranh, mình bốc máy cho nó, tút tút vài phát thì thông máy, nhưng cũng chả thấy âm thanh gì, mình sợ quá bật khóc nức nở bảo: Em ơi mày chết chưa, chị sợ ma lắm ý >_<. Bỗng có tiếng cười giòn tan, má ạ, mình sợ đến mức tí thì tè dầm luôn, hóa ra con dở đó chưa chết, và nó đang cười mình nhát gan ạ. Đúng là con dở người, tổn mất mấy trăm phút tuổi thọ của mình.
Sự việc được kể ngoạn nguồn như thế này: nó phát hiện ck đang cặp kè với 1 em bên ngoài, xốc quá, ngốc mịa nó mất không biết làm gì, nên gọi điện cầu cứu các loại người thân luôn. Alo đến lượt mình chắc phải người thứ mười mấy rồi. Nghĩ bụng ai nó alo mà cũng khóc như lúc rồi, chắc thay luôn chục con ip luôn.
Mình hỏi nó thế mày nhận đc những lời vàng ngọc gì rồi? Con bé yểu điệu kể lể:
Chị Ai: Con điên, mày bị bệnh ghen thái quá à, tao thấy nó yêu mày thế cơ mà..
Chị Bê: Ôi thằng đấy khốn nạn nhỉ? Mày bỏ mịa nó đi, đời còn đầy giai, mày tốt thế nó không đáng cho mày hi sinh, bỏ đi, biết đâu gặp được thằng nào tốt hơn…
Anh Cờ: Ôi anh không ngờ đấy, sao thằng đấy có thể này lọ đc, mày có bằng chứng ko? Phải tóm được cảnh chúng nó đang quần nhau cơ em ơiiiiii
Chị Dờ: Lôi mấy chị em đến gặp nó, oánh bỏ má nó đi, cái con giáp thứ 13, lột da tái chanh luôn…
Lại có ông Zét còn bảo: Con ơi kiếp trước mày nợ nó, kiếp này mày phải trả, h trả xong rồi thì phải buông tay cho nó đi. Duyên nợ đến đây chấm dứt.
………
Nghe thêm 15 phút mình chỉ hỏi nó: Mày còn yêu ck ko? Thấy cần nó không? Nghĩ xem nếu như quay lại với nhau có tha thứ đc ko?
“ Có chứ, ck em ko yêu thì yêu ó nào nữa, không có nó em sống thế nào được ý huhuhuh …” mất thêm 5p nước mũi chảy ròng, mình hỏi nó: còn câu cuối cùng sao ko trả lời nốt đi?
“ Em không biết, đã trải qua đâu mà biết phải làm gì huhuhuh… em phải làm gì bây giờ?…”
“ Tau cũng không biết, đã trai qua bh đâu ”
Sau 5p nghe nó khóc tiếp, mình chỉ bảo với nó như này: “ Chị không quá tin vào duyên phận, chị tin vào sự nỗ lực. Hạnh phúc như một cốc nước ấm, khi em uống vào miệng, chỉ mình em mới biết là nó nóng hay lạnh, có vừa miệng mình không. Chị muốn em tìm hiểu rõ sự việc, tỉnh táo xem tình hình ntn, có cứu vãn được nữa không. Chị khuyên em sau khi nhận xét hết được mọi việc: nếu thấy không thể cứu vãn thì dừng lại bảo vệ bản thân trước mọi sự tổn thương; nhưng nếu còn 1 chút cơ hội níu kéo em cũng nên thử. Không muốn em ở một phút giây nào đó sau này của cuộc đời sẽ hối hận, vì sao lúc đó mình có thể níu kéo mà ko thử, biết đâu thử lại được. Chỉ khi mình làm hết sức mình thì sẽ không hối hận, đơn giản vì em đã cố hết sức rồi.”
Con bé đã im lặng một lúc lâu, và chỉ nói có 1 câu rồi cúp máy: Em cảm ơn chị.!
Thực ra mình có biết gì đâu, do đọc ngôn tình nhiều thấy nó bảo thế, khóc lóc chả giải quyết được gì, phải mạnh mẽ lên…thế là mình chém với nó vậy, chắc sách nó viết vậy thì phải đúng 5 đến 6 phần chứ nhỉ?
Kết thúc là mình hết luôn cái thẻ điện thoại sau cái buổi thuyết trình chém gió thành bão đó.
PS: Em ơi chị chém vậy thôi, mày thích mày cứ khóc, khóc hết đi rồi ngồi im mà nghĩ xem mình phải làm gì, đừng hỏi nhiều, lắm thầy thối ma chỉ tổ rối như tơ vò thôi. Cố lên em yêu, không ai quyết hộ em được gì đâu.!
See Translation