Tập làm nhà văn phần 3: Đàn bà và những món quà

1  
Tập làm nhà văn phần 3: Đàn bà và những món quà.!
Qua tuần lễ Tình yêu, các mẹ văn phòng cứ như kiểu mắc bệnh truyền nhiễm, đi đâu gặp ai cũng hỏi: giai tặng gì? (Tất nhiện là sẽ không hỏi những mẹ đã lai trim sẵn trong ngày hôm đó rồi)
Có mẹ thấy người ta bảo là không có gì, hay ăn uống gặp mặt đơn giản thì vui vẻ khoe ngay mình được tặng lọ tặng chai; nhưng nếu thấy ai mà trả lời được tặng túi LV hay cái gì to to là tiu ngỉu ngay. Chuyện cũng lạ, sao lại phải tiu ngỉu ngay nhỉ? Chả biết rồi tối đó có về hành hạ gì lão ck ở nhà ko nữa?
Nghĩ cũng tội cho các lão, hỏi vk thích gì thì cứ gào lên là anh tặng gì em cũng thích( nhưng mà nếu kém quà ck con bạn là mặt vk lại dài như cái bơm cả tuần ngay). Nói đâu xa con bạn thân, hôm Valentine gạ chồng tặng cái nhẫn kim cương to bằng cái mụn ruồi trâu í. Ck bảo ừ, tiền của anh, em cầm hết, thì tự cầm đấy mà đi mua. Giận với dỗi nó cũng có dám đi mua đâu, căn bản là ả cũng xót tiền. Chắc ả cũng kịp quy đổi cái mụn ruồi trâu ra bao nhiêu hộp sữa, với bao nhiêu cái bỉm, nên thôi.!
Như mình chỉ cần bó hoa là đủ, tặng cái gì to to đâm nghi nghi, có gì khuất tất về mua chuộc vk thì toi. Nguy hiểm lắm.!
Lại nói đến quà, mấy hôm trước tự dưng mình thích mấy cái đồng hồ, dù trước đây chả bao giờ đeo, có ai cho cũng chả nhận. Dạo này tự dưng nhìn vào mấy cái đồng hồ vàng vàng trắng trắng thấy thời gian đẹp hơn bao nhiêu :D. Thế là quyết định ôn nghèo kể khổ với 2 con bạn thân bán hàng online. 1 đứa mình cướp, 1 đứa mình xin, thế mà chúng nó vẫn vui vẻ vứt cho mình. Đấy đàn bà cũng có thể tự đem lại hạnh phúc cho nhau đấy thôi chị em cứ phải vật vã làm giè. Nhân tiện cảm ơn 2 nhà tài trợ hảo tâm đã tặng mình cái vàng, cái trắng, mấy nữa mình giầu mình đáp lễ lại ngay 
Còn một thành phần nữa, là mấy em độc thân vui vẻ, với 1 đống các anh tặng quà. Có em bảo mình, tội gì mà không nhận, được yêu, được chiều chuộng là đặc quyền của phụ nữ, chị không nhận là chị dại. Mình bảo nó: uh tao có ck rồi, nhận gì của đàn ông, nó bắt tao ấy thì toi . Chị là chị sợ, anh giúp tôi, tôi trả anh, anh lại giúp tôi, tôi lại phải trả anh….lằng nhằng mãi ko biết bao giờ hết.
Nó nghe xong cái đống lí luận lằng nhằng của mình thì kết lại 1 câu: Đúng là đồ bà già bảo thủ. Sau này có lấy ck, mà vẫn có giai tặng quà hay giúp đỡ em vẫn nhận, như thế chứng tỏ mình vẫn còn xinh, mình vẫn còn hấp dẫn, ko có ai nữa mới nguy hiểm.! Má ơi, chả nhẽ độp lại nó: như thế khác éo gì mấy con ve, mấy con giáp thứ 13, mấy em số 3, số 4. Chị là chị ứ làm được.!
Mình là mình hèn, mình chỉ nghĩ thôi không nói ra, sợ phát biểu xong, nó lại độp cho câu: đã già lại còn ngu . Nói chung mình thích tự thân vận động, tất nhiên ck mình tặng thì mình chả chê, dù gì mình cũng làm osin cho lão cả mấy chục năm.
Kết lại là hết tuần lễ tình yêu rồi, yêu cầu các mẹ trở về với mặt đất cho em nhờ.!
PS: Yêu thì yêu cả đời chứ yêu gì có 1 tuần ý. Nhảm nhí hết chỗ nói.
See Translation