Suy nhược thần kinh và thuốc bổ thần kinh

Mất ngủ, suy nghĩ lo lắng quá nhiều, hay ngại giao diêp là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh. Bệnh này người ta thường gọi là bệnh tâm căn suy nhược, tình trạng bệnh rất hay gặp ở xã hội hiện đại và nguyên nhân chủ yếu là các chấn thương tâm lý. Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý phần nhóm rối loạn thần kinh, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Vậy nên tác hại của nó rất lớn đối với cơ thể con người.

Suy nhược thần kinh và thuốc bổ thần kinh
Suy nhược thần kinh và thuốc bổ thần kinh

Các triệu chứng lâm sàng thường gặp ở bệnh suy nhược thần kinh
Biểu hiện lâm sàng suy nhược thần kinh chủ yếu là các triệu chủ quan của người bệnh xuất hiện sau những chấn thương tâm ký và một số bệnh nội khoa. Các dấu hiệu mệt mỏi, khó tập trung, ăn uống kém và ngủ không sâu. Ngoài ra, bệnh nhân thường kêu ca phàn nàn, mệt mỏi dai dẳng và đi kèm với các biểu hiện như sau:
– Đau đầu: đầu người mắc bệnh này thường đau âm ỉ có cảm giác như đội mũ nặng, thắt khăn chặt, đau đầu tăng khi có kích thích, suy nghĩ và lo lắng hay choáng váng.
– Mất ngủ: khó vào giấc ngủ, ngủ không sâu, hay có mộng , dễ đánh thức và khó ngủ lại, đôi khi mất ngủ trắng đêm và kéo dài nhiều dẫn đến mệt mỏi hơn.
– Giảm trí nhớ: bệnh nhân giảm cả trí nhớ một cách nhanh chóng đặc biệt là trí nhớ gần, học hành sút kém và khó tiếp thu cái mới
– Rối loạn thần kinh thực vật như hồi hộp, đánh trống ngực, mạch sẽ đập nhanh nhanh, bạn sẽ cảm thấy khó thở và toát mồ hôi, sẽ có từng cơn nóng bừng hay lạnh toát run tay và chân. Đồng thời, làm giảm hoạt động tình dục…
– Nếu là hội chứng suy nhược thần kinh thì bệnh nhân còn thấy biểu hiện bệnh lý ở các cơ quan dạ dày, thần kinh, tim mạch.

Thuốc bổ điều trị suy nhược thần kinh
Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng hợp lý, tránh các tác nhân không mong muốn. Các thuốc dùng cho bệnh này có tác dụng chữa triệu chứng, tùy từng bệnh nhân khác nhau có thể chỉ định cho các thuốc. Thuốc bác sĩ thường khuyên dùng như sau:
– Tăng cường tuần hoàn máu và dinh dưỡng não bộ: piracetam, ginkgo, biloba..
– Thuốc an thần, trấn tĩnh
– Thuốc giảm đau thường là các chất của paracetamol.
– Các vitamin: nên dùng vừa đủ các vitamin cho cơ thể.
– Các thuốc y học cổ truyền: tâm sen, lá vông hay lạc tiên..

Để bệnh nhân suy nhược thần kinh khỏi bệnh thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bệnh nhân và bác sĩ. Điều này đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian dài điều trị mới có thể phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Người nhà và gia đình nên tìm hiểu các loại thuốc tốt cho bệnh này để có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Xem thêm tại đây: https://thuocbothankinh.net/suy-nhuoc-kinh-va-thuoc-bo-kinh/

Review thuốc chữa đau đầu tốt nhất năm 2019

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *