NHẬT KÝ CHỮA NGHIỆN MA TÚY

NHẬT KÝ CHỮA NGHIỆN MA TÚY
Đám cuối 7x và 8x thời của mình chết rất nhiều vì những lí do trời ơi đất hỡi. Đứng top trong số đó là nghiện ma túy và tai nạn giao thông. Lúc này đất nước mở cửa, tiền bạc dư dả, tệ nạn cũng theo vào; còn tai nạn xe máy cũng do sẵn tiền mà mua xe, rú ga, đua xe và tất nhiên lúc đó không bắt phải đội mũ bảo hiểm.
Tất nhiên là tai nạn thì đỡ nguy hiểm hơn là ma túy. Tai nạn chỉ chết 1-2 người, còn Ma túy thì nó kéo theo rất nhiều hệ lụy.
Nguyên 1 dàn đầu 8x xóm mình hồi đó, chết gần như sạch bách, còn lại được 3 đứa đi học hành tử tế và hay bị bố mẹ khóa cổng nhốt ở nhà thì yên ổn cho đến ngày nay.
Ngẫm ra hồi đó, nhà gần chợ nên mình ở giữa một rừng tệ nạn luôn, may mà không dính phải cái gì. Tôi phục tôi quá
Chú em mình 15 năm trước trên Thái Vụn cũng là một trường hợp bị dính nghiên ma túy như thế. Phá hết nửa cái nhà, bố mẹ khóc hết nước mắt, vợ con bỏ đi nhưng vẫn không cai nghiên được. Cực chẳng đã, bố mình và mình phải khoác bộ quân phục xưa ( hai bố con đều là bộ đội xuất ngũ cả) , lên thẳng Thái Nguyên, tóm cổ ông Trời con về, đưa lên gác xép, nhốt lại.
Quá trình cai nghiên bắt đầu. Trước tiên là khuyên giải tử tế, thật ra thằng nhõi này cũng không phải kẻ khó bảo. Vấn đề là ma túy thì khó cai mà thôi.
Sau đó là phải dùng xích khóa tay nó lại để nó khỏi đập phá hay lao đầu vào tường lên cơn. Việc chống lên cơn thì sau này bố mình phải cho nó uống một loại thuốc dân tộc được gọi là Thuốc Dón. Thuốc Dón này được bào chế từ Cà độc dược, Rễ Nhài cộng với 5-6 vị thuốc khác của người dân tộc. Tác dụng giống như Mông Hãn Dược hay Mê Hồn Hương trong kiếm hiệp ấy ( tất nhiên là nhẹ hơn nhiều do pha chế) làm nó ngủ suốt ngày.
Thuốc xong là đến bấm huyệt, cứ nó ngủ là hai bố con lột nó ra dần cho mềm. Một số huyệt vị ở vùng Đầu, Mặt, Cổ, Gáy và Lưng để day bấm.. Day bấm khoảng 1 tiếng thì người nó mềm nhũn ra, đi vào giấc ngủ tự nhiên ( không phải là ngủ do Thuốc Dón kia nữa).
Con lợn đó ngủ 16 tiếng/ ngày. Chỉ dậy lúc ăn và uống thuốc.
Xem kẽ những cốc Thuốc Dón là những bài thuốc bổ khí huyết, nó gần giống như Dưỡng Vinh Vệ Hoàn mà các bạn hay uống ngày nay đâý.
Cơm bưng nước rót, có phòng riêng và có người xoa bóp hàng ngày. Đúng là sướng như vua.
20 ngày sau thì nó lên kg và liên tiếp 7 ngày không có dấu hiệu lên cơn nữa. Đến hết 14 tuần thì nó lên 7 kg và đẹp trai như cũ. Còn có ý định tòm tem cô gái hàng xóm mình.
Nó được thả về quê trong trạng thái khỏe mạnh và hết nghiện. Một tương lai phơi phới đang rộng mở, ở tuổi này thì đón vợ con về làm lại cuộc đời vẫn còn kịp chán.
Không có con đường cùng, chỉ là bạn có cố gắng không. Như nhân vật Đào ở trong truyện Mùa Lạc của Nguyễn Khải vậy
.
.
.
.
.
.
.
.
P/s : Ba tháng sau khi về nhà nó đi theo lũ bạn ở Mỏ Bạch và tái nghiện, gần 1 năm sau sốc thuốc chết trên đồi chè. Đm, đời đéo như phim và thật là phí thuốc, phí công của bố -_-
Cảm ơn các bạn đã đọc đến đoạn này
———
– Cao ngựa bạch : Bồi bổ cơ thể cho mọi lứa tuổi, hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp, tăng chuyển hóa cơ thể
– Ngũ Vị Thanh : Kháng sinh tự nhiên, tăng kháng thể, chống bệnh tật
– Bột giảm cân : giảm cân an toàn, tránh mệt mỏi và chống tái tăng cân.
– Chỉ Thống Thủy : thuốc chấm răng, trị đau răng, viêm răng, viêm lợi, chảy máu răng.
– Dưỡng Vinh Vệ Hoàn : Bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân an toàn
– Dưỡng Can Tiêu Độc Hoàn : Bổ gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tán uất
– Thất Bảo Trường Sinh Đơn : Bổ thận dương, cố tinh, chữa yếu sinh lý
– Lục Vị Địa Hoàng Hoàn : Bổ thận âm, bổ âm phần, tiêu nhiệt, cố tinh