Một số cách trị ọc sữa ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là một trong những sinh linh bé bỏng và không có nhiều khả năng tự bảo vệ nhất, chính vì vậy bất kỳ thương tổn hay bệnh tật nào ảnh hưởng đến các bé cũng có thể gây nên sự khó khăn cho cuộc sống của các bé hơn, một trong số đó thì tình trạng ọc sữa thường xuyên ở trẻ cũng là một điều đáng lo ngại đối với các bậc làm cha mẹ. Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến một số cách trị ọc sữa ở trẻ sơ sinh để biết thêm chi tiết.
 
Trường hợp bị ọc sữa do tác động bên ngoài cơ thể
Việc ọc sữa của trẻ sơ sinh do việc người mẹ cho trẻ bú quá nhiều hay quá nhiều sữa khiến bé bú quá nhanh sẽ dẫn đến việc bé bị ọc sữa. Do việc tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện cộng thêm một lượng lớn các chất dinh dưỡng khiến cho trẻ có thể bị nôn sữa ra ngoài, do đay là trường học ọc sữa sinh lý nên cách chữa trị cũng tương đối dễ dàng: 
Các bà mẹ nên có thời gian cho trẻ bú một cách hợp lý hơn, tránh cho trẻ bú thường xuyên và quá liên tục khi các bé chưa thể tiêu hóa hết lượng sữa cũ. Việc chia thời gian hợp lý cũng sẽ tạo thói quen cho cả trẻ trong việc bú mẹ, từ đó vừa bảo vệ con mình khỏi bị ọc sữa mà còn chăm sóc bé tốt hơn. Khi bị ọc sữa thì không nên tiếp tục cho bé bú mà phải để tư thế bé thẳng đứng, không dốc ngược bé vì có thể dẫn đến sữa ra nhiều hơn, bên cạnh đó thì nên đặt bé ngồi yên để tránh di chuyển gây ọc sữa.
 
Trường hợp ọc sữa từ bên trong
Việc ọc sữa từ bên trong hay nói cách khác là do bệnh lý dẫn đến trẻ bị ọc sữa, các bậc cha mẹ cần lưu ý quan sát nếu con mình có triệu chứng ọc sữa thường xuyên mà không phải do sinh lý thì phải đưa ngay trẻ đến bệnh viện để được khám tổng thể và tìm ra nguyên nhân gây đến tình trạng bệnh lý ọc sữa.
Cách trị ọc sữa ở trẻ sơ sinh ngoài cách sơ cứu ban đầu và cha mẹ cũng có thể làm được thì chúng ta cũng cần hiểu rõ các loại bệnh khiến trẻ bị ọc sữa nhiều như thế và từ đó có các cách phòng bệnh. Tốt nhất là các bậc cha mẹ cần mua thuốc hay chữa trị cho trẻ theo như lời của bác sĩ tư vấn để có thể vừa trị bệnh một cách hiệu quả mà bên cạnh đó cũng có thể đảm bảo an toàn và chứng nhận các loại thuốc bạn sử dụng cho con mình là hợp lý.
 
Xem bài viết trước: http://donghobaothuc.net/uu-diem-cua-chan-dien-han-quoc-everon/