Lưu ý khi lắp kho lạnh thủy sản

Việt Nam là một trong những nước có nền công nghiệp thực phẩm đã và đang vô cùng phát triển, nhất là ngành chế biến thủy, hải sản là một trong những ngành kinh tế chủ chốt, quan trọng của nước ta. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ thủy sản là thực phẩm cần độ tươi sống, cho nên muốn phát triển và bảo quản thật tốt thực phẩm thủy sản, thì cần những biện pháp vô cùng hữu hiệu, trong đó kho lạnh thủy sản chính là một trong những biện pháp sử dụng hiệu quả mà đơn giản nhất, giúp cho việc bảo quản thủy sản không bị hỏng bởi yếu tố nhiệt độ ngoài môi trường. Nhưng khi lắp đặt kho lạnh thủy sản, có rất nhiều những vấn đề phát sinh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới những lưu ý cần chú ý khi lắp đặt kho lạnh thủy sản, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.
Như các bạn đã biết, Việt Nam là một nước có đường bờ biển rất dài, thêm vào đó là hệ thống sông ngòi, kênh rạch vô cùng chằng chịt, tài nguyên về thủy sản vô cùng phong phú, chính vì thế mà ngành công nghiệp chế biến thủy sản luôn được chú trọng để phát triển, nhất là tại những nơi sát đường bờ biển, thì việc phát triển ngành kinh tế này là vô cùng quan trọng. Từ đó, mà nhiều kho lạnh thủy sản được nghiên cứu và lắp đặt, phục vụ triệt để cho ngành kinh tế tiềm năng chế biến thủy sản này. Không những phát triển lớn mạnh trong nước, mà ngành kinh tế quan trọng này còn vươn xa ra khỏi “ao làng Việt Nam”, xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, Việt Nam đã tận dụng được nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng để phát triển nền kinh tế, đưa Việt Nam đi lên cùng các cường quốc năm châu.
kho lạnh thủy sản chính kho có nhiệt độ đủ dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống, cụ thể là bảo quản thủy sản không bị phân hủy, hỏng, bị ôi do thời tiết, và nhiệt độ môi trường. Từ những lợi ích mà kho lạnh thủy sản mang lại, thì việc lắp đặt kho lạnh thủy sản vô cùng cần thiết, nhưng hãy lắp đặt kho lạnh thủy sản một cách đúng nhất. Đầu tiên, khi lắp đặt kho lạnh thủy sản, bạn cần chú ý tới độ rộng, đủ chứa của kho lạnh thủy sản, tránh nhỏ và hẹp quá. Thêm vào đó, là nơi lắp đặt kho lạnh thủy sản cần phải thuận tiện cho các phương tiện giao thông để phục vụ cho việc vận chuyển thực phẩm, tránh lắp đặt ở những nơi thường xuyên xảy ra ngập úng nước. Tiếp theo cần chú ý tới nền kho lạnh cần có độ dày nhất định, thường là phòng đệm sẽ cao 0,8 – 1,4 m so với mặt bằng quanh kho. Quan trọng nhất vẫn là phải chú ý nhiệt độ phù hợp, đúng theo tiêu chuẩn của thực phẩm.