Lần đầu tiên nhắn tin cùng chị

Lần đầu tiên nhắn tin cùng chị, nó đã tin rằng chị là loại người phụ nữ bấy lâu nay nó kiếm tìm.
Chị mạnh mẽ, quyết đoán, nói chuyện lôi cuốn và đủ thông minh để dẫn dắt nó qua biết bao vui buồn cảm xúc, dù rằng hai người chưa từng gặp nhau. Rồi cái gì cũng đến, chị chủ động hẹn nó đi chơi cùng vài người bạn của chị.
Chị cũng như bạn, đều là những người thành đạt, mặc vest sang trọng, gặp nhau ở một hội nghị cấp cao, bàn chuyện tiền tỉ, tươi cười bắt tay nhau, nói về thực phẩm chức năng mắc tiền, về mỹ phẩm sang trọng. Nó choáng ngộp trước những người thành đạt như vậy và rồi, chị mỉm cười cùng nó, em sẽ là một phần của tụi chị.
Rồi bất ngờ, chị biến mất, nó ôm một đống nợ vì làm đại lý phân phối thực phẩm chức năng. Nó làm gần chết mới trả xong đống nợ, gương mặt chị, cả đời này nó không quên.
Vậy mà, chỉ ba năm sau, khi chị đứng trước mặt nó, bằng xương thịt, nó không thể nhận ra được chị là ai vì gương mặt đầu nám, tàn nhang và vết thâm.
Đó là hậu quả của việc chị tin vào mớ sản phẩm làm trắng cấp tóc, của những ngày bôn ba ngoài đường tìm gặp những khách hàng, những đại lý phân phối như nó ngày xưa… nhìn chị, nó không thể tin được đây là người chị mướt mát ngày xưa.
Nó động lòng trắc ẩn, nhớ về ngày xưa, cũng nhờ chị cho nó một đống nợ mà nó có tinh thần vươn lên. Bèn quên hết chuyện xưa, nắm tay chị đi đến Nitipon Clinic, ở Vivo City với Parkson Hùng Vương, để điều trị nám và vết thâm.
Chị bật khóc, ngày xưa chị đối xử với em như vậy mà em vẫn còn tốt với chị. Nó cười, không sao đâu chị, em cũng chẳng tốn tiền bạc gì, vì đang có chương trình tặng 100 suất điều trị nám, từ mấy triệu còn có 300 ngàn, chị tự trả, em tính chị thêm tiền xe ôm chở qua đây thôi… Bạn bè chị có ai cần thì vào link này đăng ký mà trị, https://goo.gl/forms/WUdLpQ7UsQetpBIk2
Chị nhìn nó, rung rung nước mắt, nó đã trưởng thành, thật sự trưởng thành rồi…