Khi bạn hết Yêu hãy nhớ lý do bạn bắt đầu

Khi bạn hết Yêu hãy nhớ lý do bạn bắt đầu
Tôi bắt đầu quay Clip Youtube từ năm 2012 và chỉ sau 1 thời gian ngắn Kênh Youtube của tôi đã có gần 6k theo dõi. Nhưng từ rất lâu rồi tôi không còn cảm xúc để quay Clip để chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người nữa. Đôi lúc tôi nói với bản thân rằng mình bận, đôi khi lại tự nhủ rằng lúc rảnh sẽ làm tiếp… nhưng rồi cứ thế ngày càng ít Video được sản xuất.
Cảm hứng từ hôm tham gia buổi Offline Creator 2 Creator Roundtable 2017 do Youtube tổ chức (dịch nôm là Bàn Tròn Người Sáng Tạo) là lý do để tôi viết Status này. Tôi đặc biệt cảm ơn Youtube và 2 bạn Đại sứ khu vực Hà Nội rất đễ mến cùng hơn 20 bạn trẻ đã tạo cảm hứng để tôi tiếp tục duy trì tinh thần chia sẻ đến với khán giả của mình.
Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, tôi có thể đẩy thông tin đến với công chúng nhanh hơn so với Youtube. Công sức tôi cũng bỏ ra ít hơn so với việc làm Video… chưa kể tính hiệu quả của việc dành thời gian làm Video so với việc đầu tư thời gian cho những việc khác thì gần như việc phát triển kênh Youtube gần như không thể so sánh với các công việc đó. Đây cũng là 1 lý do khiến tôi không muốn tiếp tục công việc sản xuất Video nữa.
Rồi 1 ngày gần đây, tôi nhận được inbox của 1 người theo dõi tôi trên Facebook. Bạn ý nhắn rằng, từ ngày tôi không làm Clip nữa bạn ấy chuyển sang xem Video của người khác và thấy rằng có những thông tin không được chuẩn nhưng lại được hàng trăm ngàn lượt xem. Bạn ấy hỏi tôi rằng tôi có thấy buồn không khi những thông tin chuẩn thì mọi người không đọc còn những thông tin chưa được xác thực và chính xác lại tiếp cận được mọi người 1 cách mạnh mẽ. Tôi đã suy nghĩ khá nhiều về câu chuyện của bạn ấy.
Tôi nhận ra bản thân mình thực sự đã mất cảm xúc và rất khó để có thể quay trở lại tiếp tục sản xuất Video. Tôi không còn đủ động lực để tiếp tục dành thời gian cho những Video chia sẻ bởi công việc của tôi khá bận và gần như kín lịch… Nhưng đâu đó thật sâu trong trái tim tôi vẫn cảm thấy thổn thức lắm.
Tôi chợt nhớ về lý do mình đã bắt đầu… và cảm thấy mình phải thay đổi. Đã từ lâu tôi quên mất cảm giác hưng phấn khi đứng trước ống kính. Quên mất chính cả giọng nói của mình trong mỗi câu chào mở đầu Clip…: “Chào mừng các bạn đến với Tutorial.vietmoz.vn tôi là LeeNam”
Thật sự đã rất lâu rồi, và không thể đợi thêm.. ngay khi đăng status này xong tôi sẽ lên 1 kế hoạch sản xuất Video để chia sẻ kinh nghiệm của tôi về Facebook, SEO, Google Adwords… về mọi thứ tốt đẹp nhất tôi có thể mang lại cho các bạn trong suốt 10 năm qua.
Và nếu như 1 ngày nào đó bạn cũng giống như tôi… Đừng quên: “Khi bạn hết Yêu hãy nhớ lý do bạn bắt đầu”
Hà Nội, ngày tháng năm
LeeNam VietMoz
http://youtube.com/vietmoz
#youtube #vietmoz #leenam