Đời “CON GÁI” của tôi

Đời “CON GÁI” của tôi
Tôi thấy mình may mắn được sinh ra trong một gia đình không có điều kiện, nếu không muốn nói là nghèo. Ngay từ khi còn là một con bé con, dù chân trần áo rách, mặt mũi lấm lem, da đen nhẻm thì vẫn có người bảo tôi “nhìn như búp bê”. Có lẽ do tôi có đôi mắt sâu và mái tóc hơi xoăn tự nhiên.
Cảm ơn Bố Mẹ đã cho con một hình hài trọn vẹn.
Lớn hơn khi ở độ tuổi thiếu nữ, quê tôi tư tưởng trọng nam khinh nữ nặng nề lắm. Bạn bè tôi nhiều đứa phải nghỉ học lấy chồng. Nhiều người vẫn bảo “con gái là con người ta, học lắm làm gì”. Sự miệt thị đối với con gái thể hiện không chỉ trong lời nói mà ngay cả giọng nói và cách nói. Gia đình nào cấp tiến lắm thì xóa mù chữ cho con học hết cấp 3. Nhiều bạn đồng trang lứa của tôi chỉ được bố mẹ cho học đến cấp 1, cấp 2.
Là con gái có phải là một cái tội?
Tôi may mắn vì bố mẹ tôi dù lam lũ vất vả đến mấy vẫn quyết tâm cho cả 3 anh em ăn học đến nơi đến chốn. Nhà mỗi mình tôi là con gái, lại là con út nhưng Bố Mẹ tôi không có tư tưởng ấy. Mẹ luôn bảo “Cố gắng mà học sau này kiếm cái nghề cho đỡ khổ”. Có lẽ vì vậy nên tôi luôn cố gắng, luôn nỗ lực để học cho tốt. Càng nghèo khó tôi càng quyết tâm.
Cảm ơn Bố Mẹ vì không có tư tưởng trọng nam khinh nữ và cho con động lực để vươn lên.
Và đến bây giờ tôi làm mẹ. Con cái với tôi là lộc trời cho. Trời cho con nào thì nhận con nấy. Tôi tin với tất cả phụ nữ, thiên bẩm họ sinh ra đã có bản năng làm mẹ. Chỉ khác ở điều có người có “khả năng” làm mẹ, có người không. Vì vậy, là phụ nữ hãy cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi mình có đủ cả “bản năng” và “khả năng”.
Hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam – ngày của Mẹ. Cảm ơn Mẹ đã mang con đến cuộc đời này, cho con một hình hài trọn vẹn, cho con nghị lực để vượt lên những khó khăn. Cảm ơn Mẹ đã dạy con những điều hay lẽ phải ở trên đời để con biết LỰA CHỌN sống một cuộc sống tốt đẹp theo cách mà con muốn.
Dù đàn ông hay phụ nữ, dù già hay trẻ thì với họ kết thúc có hậu luôn là một cái kết đẹp. Đừng chối bỏ những mối nhân duyên tiền kiếp ấy. Chúng ta không thể lựa chọn bố mẹ, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mà chúng ta sống sao cho ý nghĩa nhất.
Tôi thích happy ending trong clip này.
P/s: Chúc mừng các chị/em nhân ngày 20/10. Chúc các chị/em luôn mạnh khỏe và thật hạnh phúc nhé!