CUỘC CHIẾN NƯỚC BỌT hay COLLAGEN thần kỳ dậy sóng KOL :D

CUỘC CHIẾN NƯỚC BỌT hay COLLAGEN thần kỳ dậy sóng KOL 😀
1. Tóm tắt nội tình:
Đại khái là một người ít biết nhiều chuyện như #Điêu *tình cờ* biết được tứ hùng mỹ nhân FB có viết tút thần thánh về collagen tóm tắt như sau:
3 người đẹp đại gia (*) đều kinh doanh mỹ phẩm xịn (**), độc lập
1 người đẹp chưa rõ gia nào có vẻ bán tạp hoá, nghĩa là mọi món
1 trong 3 người đẹp kia biên tút nói “không bao giờ trả thù người chơi xấu” và “bên ngoài thì chị em thân thiết, ở FB thì viết tút đâm thọc nhau”.
2 người đẹp còn lại thì 1 người nói Collagen không có tác dụng gì, người còn lại thì share và có viết hay không Điêu cũng không quan tâm, vì người này biên tút hắt hủi người đẹp tạp hoá.
Tút của người đẹp tạp hoá thì thôi chất lượng cũng thượng vàng hạ cám, không phải dòng mỹ phẩm xịn 😀
2. Phân tách độc lập.
2.1. Collagen là quái gì thì Điêu cũng học sơ sơ. http://www.medicalnewstoday.com/articles/262881.php Báo Mỹ biên đầy.
2.2. Collagen tác dụng ra sao, tạm thời thông tin phía mỹ nhơn Việt có 2 luồng, 1 là không tác dụng gì, 2 là rất tốt. Loại bỏ những nhóm không xài, hoặc xài mà không biết.
2.3 Không cần phân tách suy luận gì thì biết 3 nữ đại gia chơi chung 1 cái xuồng phụ nữ VN hám đẹp và có chút tiền. Cho nên có phần vừa cùng ngành vừa cạnh tranh, xấu đẹp thắng thua thì chắc cũng phải chơi hoài 😀 trừ khi thoái vốn thoát ngành.
3. Nhận định sơ bộ của Điêu:
3.1 Kiểu gì thì kiểu 3 người đẹp kia cũng sẽ oánh nhau, hiệp thương hoặc thoả thuận, trong hoặc ngoài mặt. Nếu hợp tác tốt nhất là các bên cùng thắng, người dùng hưởng lợi- trường hợp này ko nhiều khả năng. Nếu chơi bẩn chơi xấu- người dùng thông minh cũng hưởng lợi. Còn nếu họ chơi cực bẩn thì người dùng bị hại đầu tiên, bắt đầu là loạn óc 😀
3.2. Chưa cần nghiên cứu thì cả 2 phát biểu Collagen tốt/ không có tác dụng gì cho da đều đúng. 😀 vì,
3.2.1. Tuỳ vào đối tượng, họ tin, là điều đó đúng với họ.
3.2.2. Collagen vốn không phải là chất duy nhất trong lọ mỹ phẩm mà họ dùng. Cho nên trong 100 chất mà lọ mỹ phẩm có, thì có thể Collagen không phải là tác nhân chính cho việc làm đẹp 😀 mà là chất xyz gì, tại vì nhà sản xuất/ làm nhãn hiệu muốn đẩy “trend” Collagen nên ăn theo trào lưu. Trào lưu này diệt vong thì họ lại “tái tạo” công thức, nghĩa là khác gốc .0001% và lại đưa một chất khác lên sóng 😀
3.2.3 Có nhiều loại/ kiểu collagen, và chất lượng của từng loại cũng cao thấp khác nhau, tuy nhiên sự phối hợp ăn ý giữa các chất trong 1 hộp mỹ phẩm hơn là 1 thành phần riêng lẻ 😀
3.2.4 Quan trọng nhất, là 1 phụ nữ gần như không bao giờ chỉ dùng 1 loại, hoặc 1 hiệu 😀 mà còn gồm nhiều món cộng thêm các món khuyến mại sẵn như đặc sản của VN là các chất độc hại, thức ăn bẩn, và vô số thêu dệt ác ý lẫn nhau trăm phương nghìn kế.
4. Tóm lại:
Có những quảng cáo như “đặc biệt cho làn da châu Á” thì chỉ nên tin 30%, vì có thể họ nghiên cứu thật, và 70% không nhắc đến là thổ nhưỡng, khí hậu, điều kiện sống,… nó mới quan trọng hơn cái phần gene của cá nhân một người đàn bà châu Á.
Quy trình đọc thông tin và kiểm chứng thông tin của phụ nữ xứ ta gần như bằng không, kể cả Điêu 😀
Tuy nhiên, “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, tại vì dốt nên được dạy nát đầu trong gần 10 năm làm ngành mỹ phẩm luôn rồi 😀
Credit về Điêu xin đừng hỏi, tại vì gúc gồ là ra hết 10% luôn à.
_____________
Notes:
(*) đại gia: trên 1 tỉ và trên 1k post tút là đại gia, ok định nghĩa của Điêu 😀
(**) xịn: giá trên dòng mainstream, mainstream định nghĩa là cứ 100 phụ nữ mà có 1 nhóm nào xài đông NHÌ hoặc BA là mainstream :D, định nghĩa Điêu tự bịa