Có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không?

Cửa gỗ là thiết bị nội thất không thể thiếu của mỗi căn nhà. Ngày nay khi mà nguồn gỗ tự nhiên đang dần bị cạn kiệt và việc khai thác gỗ tự nhiên cũng không phải chuyện dễ dàng thì việc sản xuất cửa gỗ tự nhiên cũng không còn phổ biến. Một sản phẩm có thể thay thế cho cửa gỗ tự nhiên đó là cửa gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không. Liệu rằng cửa gỗ công nghiệp có chất lượng tốt như cửa gỗ tự nhiên? Để giải đáp thắc mắc có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không, quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Gỗ công nghiệp là loại gỗ được làm từ giáng hương, cẩm lai, sồi, alder,.. Tuy nhiên thành phần chính của gỗ công nghiệp vẫn là dăm gỗ, sợi gỗ, các lớp gỗ mỏng, các lớp gỗ nhỏ được gắn kết lại với nhau bằng nhựa và keo. Vậy có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không? Hiện nay, cửa gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến và nó đang dần thay thế cho cửa gỗ tự nhiên. Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp đó là có kết cấu đồng nhất, cứng cáp, chắc chắn, tạo được nhiều mẫu mã và kiểu dáng pano uốn lượn đẹp mắt, đặc điểm này cửa gỗ tự nhiên không thể nào có được. Ưu thế nổi bật nữa của cửa gỗ công nghiệp đó là khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt vì vậy nó có thể sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, kể cả ở các phòng hát karaoke. Hơn nữa, nó còn có độ bền rất cao, thách thức với thời gian, chống cong vênh, hạn chế mọt, ẩm mốc. Ngoài ra, ở bề mặt của cửa gỗ công nghiệp còn được quét một lớp sơn có tác dụng chống trầy xước và va đập. Giá thành của cửa gỗ công nghiệp không quá cao và nguyên liệu dễ tìm hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Ở các nước phương Tây, hầu như họ đều sử dụng 100% cửa gỗ công nghiệp, ở Việt Nam, loại cửa gỗ này mới được sử dụng phổ biến gần đây. Bởi vì nhiều người còn băn khoăn không biết có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không. Ngoài ra, người Việt còn có xu hướng dè chừng với sản phẩm mới và bị lung lay bởi quan niệm “ tiền nào của đấy”. Vì thế, câu hỏi có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không vẫn là thắc mắc lớn của nhiều người tiêu dùng.
Sử dụng cửa gỗ công nghiệp được thiết kế với mẫu mã chắc sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm hiện đại và sang trọng hơn. Chắc hẳn với những ưu điểm trên, người tiêu dùng phần nào giải đáp được băn khoăn có nên dùng cửa gỗ công nghiệp không và yên tâm sử dụng phải không? 
Xem bài viết trước: http://bosungcanxichobe.com/nen-dung-cua-go-gi-uu-diem-cua-tung-loai/