Các công ty tuyển dụng và xu hướng tuyển dụng hiện nay

Trong khi thế hệ của ông bà và cha mẹ của chúng ta sống trong thời kỳ mà công việc ổn định là điều quan trọng nhất và người nhân viên luôn được kỳ vọng phải hoàn toàn phục tùng mệnh mệnh của cấp trên thì ở thời đại chúng ta điều đó không còn thích hợp nữa. Nhân loại chưa bao giờ có tiềm năng truy cập thông tin như chúng ta hiện nay với xu thế phát  triển toàn cầu chỉ bằng một cái vuốt màn hình. Chúng ta, đặt yêu cầu cao hơn với các công ty tuyển dụng bởi chúng vì chúng ta được quyền như thế.

Sự chuyển đổi xu hướng kỹ thuật số ( digtal) tiếp tục thúc đẩy các công ty tuyển dụng

         Chính sự chuyển đổi sang xu hướng kỹ thuật số ( digital) trong nhiều ngành công nghiệp tại Đông Nam Á chính là yếu tố thúc đẩy công tác tuyển dụng hiện nay. Những yếu tố góp phần vào hoạt động tuyển dụng trong khu vực bao gồm “ Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và gia tăng sự tin tưởng trong quá trình kinh doanh và ngày càng được nhiều các công ty quốc tế được thành lập có trụ sở trong khu vực.

Các ứng viên luôn tìm kiếm cơ hội làm việc mới

         Một trong những nghiên cứu gần đây nhất về xu hướng tuyển dụng tại Đông Nam Á của JobStreet.com và JobsDB có hơn 8,000 ứng viên nêu lên quan điểm của mình đồng ý hay không đồng ý với nhận định “ Tôi có ý định chuyển việc trong năm tới”.

         Không có điều gì đáng ngạc nhiên khi tất cả những ứng viên này đều nhất trí không đồng ý với nhận định này. Trong khi, hầu hết những người trả lời đều mong muốn “ chủ động theo dõi và tìm kiếm cơ hội trên thị trường việc làm” trong năm.

Những ưu tiên tuyển dụng của các công ty tuyển dụng

          Trong cùng một nghiên cứu có 3,000 nhà tuyển dụng từ: Singapore, Thailand, Malaysia, Indonesia, Vietnam được yêu cầu xác định lý do ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng từ một danh sách có sẵn.

         Ở Malaysia và Indonesia đa số nhà tuyển dụng sẽ chọn “ Thay thế và bổ sung những vị trí cần thiết” là một trong những lý do hàng đầu của các công ty tuyển dụng của họ và việc “mở rộng tuyến tuyến dụng thêm” được ưu tiên lên thứ hai.

         Trong khi đó, phần lớn các nhà tuyển dụng tại Singapore, Thailand và Vietnam cho rằng “ Mở rộng tuyển  dụng thêm” là việc ưu tiên lên hàng đầu  trong công tác tuyển dụng. Ngoại trừ Singapore, thì 3 quốc gia còn lại ưu tiên thứ hai là “ Thay thế và bổ sung những vị trí cần thiết”.

Khi được hỏi các công ty tuyển dụng “ Vị trí nào khó tuyển nhất?”. Phần lớn nhà tuyển dụng tại Indonesia, Philipines, Malaysia cho rằng vị trí” Giám Sát Viên và Chuyên viên cao cấp” là khó tuyển dụng nhất. Trong khi tại Singapore và Thailand vị trí “ Nhân viên ít năm kinh nghiệm”. Trái ngược hoàn toàn, tại Việt Nam vị trí khó tuyển dụng nhất là “ Quản lý”. Hi vọng, với những thông tin mà Faro Việt Nam vừa cung cấp đã mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về các công ty tuyển dụng hiện nay nhé.

 Xem thêm bài viết hay:http://www.farorecruitment.com.vn/cac-cong-ty-san-dau-nguoi-va-ung-dung-internet-t_1/410?lang=vi