領悟 Understanding<Lĩnh ngộ

領悟 Understanding
Năm 1994, Jonathan Lee viết tặng bài hát này cho Winnie Hsin – 1 ca sỹ nghiệp dư của Hồng Kong. MV sau khi tung ra 1 ngày 1 đêm đã trở thành hiện tượng, lập kỉ lục bán ra với 2 vạn đĩa đơn, người ca sỹ nghiệp dư 1 đêm thành danh.
Jonathan Lee, khi đó đã là 1 nhạc sỹ có tên tuổi, ông viết bài hát này khi đang trăn trở kết thúc cuộc hôn nhân với vợ, để đến với 1 người ca sỹ khá có tiếng tăm thời đó. Mang đầy tâm trạng ăn năn với người vợ thủa hàn vi, cộng thêm bao nhiêu khát khao của mối tình với cô ca sỹ đó, Từng câu từng chữ như lời tâm sự thổn thức tự đáy lòng, đầy giằng xé.
Winnie Hsin, hát nhạc phẩm với 1 khuôn mặt đầy nước mắt. Khi vừa kết thúc một mối quan hệ thanh mai trúc mã 9 năm gắn bó, 1 năm hôn nhân, kết cục là sự ngoại tình phản bội của người chồng tưởng rằng sẽ đi hết những năm tháng sau này.
Sau này Jonathan Lee vẫn bỏ vợ đến với cô ca sỹ kia, họ có vài năm gia đình hạnh phúc, cùng 1 cô con gái nhỏ, với nhiều tác phẩm âm nhạc hay của 2 vợ chồng. Lúc kết thúc cuộc hôn nhân này ông cũng cho ra đời nhiều tác phẩm kinh điển khác. Nói chung ông là một cây đại thụ của làng âm nhạc Hồng Kong, với kho tác phẩm đồ xộ, tình trường cũng mênh mang.
Winnie Hsin sau này hình như cũng tìm được hạnh phúc mới (tất nhiên rồi, ko ai là đau khổ mãi được). Rất nhiều yếu tố đã tạo nên 1 bài hát sống mãi với năm tháng, và được nhiều ca sỹ cover. Mình ko thích nghe bản đầu tiên vì ca sỹ đã khóc. Bản này cô gái trẻ hát với đầy nhiệt huyết, sôi động, mạo hiểm, thách thức… với định mệnh.!
See Translation