Nói thánh nói tướng nhưng mọi thứ đang ngày càng tệ đi

Nói thánh nói tướng nhưng mọi thứ đang ngày càng tệ đi
Gần 2 năm qua, mọi thứ rõ ràng đang ngày càng tồi tệ.
-Kinh tế suy giảm rõ rệt, đầu năm nay tăng trg GDP rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Quý 1, nhập siêu lên tới trên 2 tỷ usd -> tiềm tàng nguy cơ bất ổn cho kinh tế vĩ mô như thời kỳ 2007-2008.
Đến chị Ngân, Chủ tịch Quốc hội còn nói ở họp tổ: Có thiên thời, địa lợi, nhân hoà, không có các vụ như Formosa sao GDP giảm sút thế ? :))) (Còn vài câu akay hơn, ai muốn đọc tìm bài trên Thanh niên).
-Nông nghiệp khủng hoảng: Bùng phát, ế thừa phải hô hào nhau giải cứu: lợn, gà, ớt…bởi sản xuất hàng c lg kém, atvstp kém, mất đầu ra
– Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro lớn với khối nợ xấu “rất bất bình thg” (nhận định ơ QH)
– Kinh doanh ngày càng khó, theo thống kê: cứ 10 Dn ra đời, 9 Dn chết. Giấy phép con ko hề giảm
-Bong bóng BĐS lại bắt đầu hình thành và phồng to (các pv theo mảng bđs đều có thể thấy rõ điều này)
-Vị thế quốc gia đang giảm sút (báo chí liên tục đưa tin: Nhiều chỉ số về kinh tế, giáo dục… của Lào, Campuchia…đã tốt hơn VN)
– Cải cách giáo dục luẩn quẩn hơn
– >Điều nguy hiểm là trong lúc cơ bản mọi thứ kém đi thì không có một đường hướng cải cách nào hay ho, rõ ràng thì xuất hiện nhiều hơn các luồng tư tưởng, quan điểm lạc hậu, tù hãm như đã thấy về cấp phép cho các bài hát, buộc luật sư phải tố giác thân chủ….
Cứ thế đi, kéo nhau xuống hố cả lũ. Tôi không thấy có ánh sáng cuối đường hầm. Ai kể cho tôi vài tín hiệu tích cực cho tôi đỡ bi quan cái ?
-> Nếu có, tuyệt vọng thay, là ánh sáng của chiếc tàu hoả đang đi tới :))))

12 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *